หน้าเว็บ

ส.2

ส.2 สมมติฐาน

สร้างกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์ และแบรนด์ของโยเกิรต์ข้าวโพดหวาน (Yocorn)  บรรจุภัณฑ์ที่ใช้เปนขวดแก้วแบบใส เพื่อให้เห็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านใน และฝาปิดสีขาว


แรงบันดาลใจ (Inspiration)
แรงบันดาลใจเกิดจาก เห็นผู้คนหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น และโยเกิรต์ก้อเป็นผลิกภัณฑ์หนึ่ง ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ และจากการเดินสำรวจท้องตลาด เห็นโยเกิรต์มีหลากหลายรสชาติแต่ยังไม่มีใครที่นำข้าวโพด มาเปนส่วนผสมของโยเกิรต์ จึงมีความคิดว่ารสหวานของข้าวโพด ถ้ามารวมกับรสเปรี้วของโยเกิรต์ น่าจะเข้ากันได้ดี รวมถึงสีสันของข้าวโพดและโยเกิรต์ ที่มีสีเหลืองนวล บวกกับสีขาวนวลของโยเกิรต์ น่าจะมีสีสันที่น่ารับประทาน

การพัฒนาข้าวโพดหวานกระป๋องให้มาเป็นโยเกิรต์ข้าวโพดหวาน
พัฒนาโดยการนำข้าวโพดกระป๋องตามท้องตลาด มาพัฒนาให้เกิดสิ่งแปลกใหม่ โดยนำมาผสมกับโยเกิรต์ ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่คือ โยเกิรต์รสข้าวโพดหวาน

การทำ โยเกิรต์ข้าวโพดหวาน
 ส่วนผสม
1.นมสดรสจืด 4ขวด
2.โยเกิรต์รสธรรมชาติ 2 แก้ว
3.น้ำตาลทราย
4.ข้าวโพดหวานกระป๋องชนิดครีม
5.ข้าวโพดหวานกระป๋องชนิดเมล็ด
6.เครื่องทำโยเกิรต์


ขั้นตอนการทำ
1. เทนมลงในถ้วยที่เตรียมไว้ทั้งหมด 4 ขวด

2.ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน

3. ใส่โยเกิรต์ลงไป 1 ถ้วย แล้วคนให้ นมและโยเกิรต์เป็นเนื้อเดียวกัน


4. ตักข้าวโพดหวานกระป๋องชนิดครีม ลงไป 2ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน
5. นำส่วนผสมทั้งหมด ตักใส่ถ้วยโยเกิรต์ที่เตรียมไว้ ใส่จนครบ เติมน้ำให้เต็มเครื่องรักษาอุณหภูมิ
 
6.ปิดฝาเครื่องกดปุ่มเพื่อให้เครื่องทำงาน ทิ้งไว้12 ชม. จึงนำมารับประทานได้
(เครื่องรักษาอุณหภูมิ จะตัดเมื่อถึงจุดเดือดของน้ำ และเริ่มรักษาอุณหภูมิให้คงที่)


ปัญหาที่พบ
  
   1. ไม่มีรสชาติของข้าวโพดที่มากพอ จึงไม่ค่อยได้รับรสชาติของข้าวโพดเท่าไหร่ แก้ปัญหาด้วยการเพิ่มข้าวโพดหวานมากกว่าเดิมอิก1ช้อน และใส่ข้าวโพดหวานแบบเมล็ดลงไปด้วย

   2. สีสันดูไม่น่ารับประทานเท่าไหร่ แก้ปัญหาด้วยการ ใส่ข้าวโพดแบบเมล็ดเข้าไปหลังจากทำเสร็จ เพื่อให้ดูสวยงามมากขึ้น